Tình yêu thương  đối với những đứa con của mình tại trường mầm non là vô bờ bến, không gì có thể cân đo đong đếm được. Chính vì vậy, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Không chỉ riêng người cán bộ quản lý mà còn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng cũng như giáo viên đang trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

        Việc xây dựng khẩu phần ăn, chế biến món ăn cho trẻ mầm non là một trong những biện pháp cần thiết để đánh giá số lượng và chất lượng bữa ăn của trẻ. Qua đó điều chỉnh tính cân đối và đảm bảo dinh dưỡng hợp lý. Đủ năng lượng, đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và cân đối các chất. Cần cung cấp trong khẩu phần để chủ động phòng chống các bệnh do dinh dưỡng không hợp lý. Trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất. Giúp trẻ khỏe mạnh thông minh và phát triển toàn diện về mọi mặt Thể chất, tinh thần, trí tuệ.

       Ngoài việc đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng theo độ tuổi, đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của trường mầm non Song Phượng thường xuyên học hỏi. Tìm tòi những thực đơn mới lạ, hấp dẫn, thu hút trẻ ăn ngon miệng hơn.

       Trong quy trình chế biến món ăn cho trẻ mầm non. Điều mà các trường mầm non quan tâm nhất chính là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ khâu tiếp phẩm cho đến khâu cuối cùng là chuyển thức ăn lên lớp đảm bảo đủ độ nóng để ăn đúng giờ.

      Sau đây là một số hình ảnh chế biến món ăn của các nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Song Phượng

 

Sáy bát ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh
Sơ chế nguyên liệu theo quy trình bếp ăn 1 chiều