Giáo dục STEAM làm thuyền nổi trên mặt nước nhằm hình thành và rèn luyện kiến thức, kỹ năng cho trẻ thông qua các đề tài, các bài học theo chủ đề gắn liền với thực tế cuộc sống. Trẻ mầm non không tiếp thu hết những khái niệm hay kiến thức mơ hồ theo kiểu lý thuyết suông mà trẻ ghi nhớ qua những gì trẻ nhìn thấy và trẻ làm theo.

–  Qua Giáo án STEAM làm thuyền nổi trên mặt nước các hoạt động tập thể và những sản phẩm thu hoạch được sau quá trình học có thể trực tiếp hoặc gián tiếp phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội.

– Theo như buổi hôm trước và những bản thiết kế mà các con đã vẽ thì buổi hôm nay chúng mình đã chuẩn bị thêm những nguyên liệu ở góc STEAM như que đè lưỡi, dây thép, ống hút, bút dạ, băng dính, lon nước ngọt, giấy màu rất nhiều đồ dùng khác nhau…..

– Con đã có ý tưởng làm chiếc thuyền của mình như thế nào từ những nguyên liệu sẵn có.

– Các con hãy đi chọn những nguyên vật liệu mà mình thích để tạo ra những chiếc thuyền có thể nổi được trên mặt nước theo ý tưởng của mình nhé.

– Hôm nay có chế tạo ra được một số chiếc thuyền cho riêng mình đấy. Chúng mình hãy cùng xem chiếc thuyền của cô và trò lớp 5TA3 chế tạo ra nhé!