Bóc trứng cút – hoạt động giản đơn nhưng đã mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn 4 tuổi B1 trường mầm non Song Phượng. Nhìn những biểu cảm của các bạn thật thú vị làm sao?

     Hôm nay, các bạn 4 Tuổi B1 được các cô giáo tổ chức tham gia hoạt động trải nghiệm “ Bóc trứng cút”. Các con đã được trò chuyện cùng cô và các bạn về trứng cút, cách chế biến và những món ăn từ trứng cút…

Bóc trứng cút không phải là hoạt động khó, không đòi hỏi kĩ thuật cao đối với tất cả lứa tuổi. Tuy nhiên để có được một sản phẩm “quả trứng” đẹp mắt, nguyên vẹn hoàn thiện thì cần sự tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo của đôi bàn tay người bóc.

       Các bạn 4 tuổi rất hào hứng chờ đón sự hướng dẫn chia sẻ của cô giáo để các con bắt tay vào giờ hoạt động. Vừa bóc các bạn tò mò hỏi nhau cách bóc như thế nào cho nhanh, cho khéo để không bị dập, không vỡ lòng quả trứng? Và từng chút, từng chút… các bạn lẩy vỏ trứng cút ra một cách nhẹ nhàng; từng đoạn, từng đoạn nhỏ của vỏ được bong ra gọn gàng… và cuối cùng các bạn đã hoàn thành hoạt động trải nghiệm “bóc trứng” 

       Hoạt động bóc trứng cút đã thực sự thu hút sự tham gia của tất cả các bạn 4TB1, rèn luyện cho các bạn sự khéo léo của đôi bàn tay và kĩ năng làm việc theo nhóm tập trung.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ: