Một trong những việc làm để góp phần cho trẻ mầm non được phát triển toàn diện đó là công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ. Muốn cho trẻ được phát triển toàn diện thì trước hết phải quan tâm đến chăm sóc nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe của trẻ. Ban giám hiệu nhà trường đã phối kết hợp cùng với Trung tâm y tế huyện Đan Phượng tổ chức chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe cho trẻ tại trường.

         Sáng ngày 5/10/2023, Trường Mầm non Song Phượng đã kết hợp với Trung tâm y tế huyện Đan Phượng tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2023 – 2024 cho trẻ. Nội dung khám, kiểm tra sức khoẻ gồm: Khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu …

        Trường Mầm non Song Phượng luôn đặt chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ lên hàng đầu. Do đó trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua. Theo kế hoạch của nhà trường việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ sẽ được thực hiện 1 năm 2 lần vào đầu năm và cuối năm học.

         Dưới sự chăm sóc chu đáo của các y bác sĩ và đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. 

         Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một thời gian làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 100% trẻ đã được khám sức khoẻ định kỳ.

Một số hình ảnh minh họa trong buổi khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tại Trường mầm non Song Phượng