Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi – bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Ngày 13 tháng 4 năm 2021 ( tức ngày 02 tháng 3 âm lịch), trường mầm non Song Phượng đã tổ chức cho các bé được trải nghiệm thực tế “Ngày hội bánh trôi – bánh chay đón Tết Hàn thực”

Học sinh của các lớp rất háo hức khi được tự tay nặn những viên bánh trôi và háo hức, vui sương khi được ăn những chiếc bánh trôi do chính tay mình nặn.

Dưới đây là một số hoạt động của các con tại các lớp