Để mang truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, hôm nay ngày 27/1/2021 trường mầm non Song Phượng đã cho các bạn nhỏ tại trường được tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị “Gói bánh chưng đón Tết”.
Ngay từ đầu tuần không khí Tết đã tràn ngập vào các lớp. Bạn nhỏ nào cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được quan sát các cô giáo tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt… để tự tay làm được một chiếc bánh chưng nhỏ xinh. Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo. Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các cô dành cho các bé.
Dưới đây là 1 số hình ảnh;