Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc của người Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ Tết lớn trong dân gian được tổ chức vào dịp rằm tháng 8 âm lịch. Đến ngày này, trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia Tết Trung Thu.
Với trẻ em, Tết trung thu các con được vui chơi thỏa thích: Được xem múa lân, rước đèn, được phá cỗ. Trong ngày Tết trung thu có nhiều các loại hoa quả, bánh kẹo và loại bánh đặc trưng của ngày trung thu đó là bánh nướng, bánh dẻo.
Đối với các bạn nhỏ, bánh trung thu giờ đây đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, bánh trung thu, trong đó có bánh dẻo được làm như thế nào, nguyên liệu để làm bánh gồm những gì thì nhiều bé còn chưa biết. Nếu các bạn nhỏ tự mình làm một chiếc bánh dẻo thì sẽ như thế nào nhỉ?

Để giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của bánh trung thu, giúp các con hiểu được cách làm bánh như thế nào? Hôm nay, ngày 16 tháng 9 năm 2024 trường Mầm non Song Phượng tổ chức cho các con trải nghiệm làm bánh trung thu (bánh dẻo).
Các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẵn sàng cho các bé tập làm bánh dẻo: Với bột nếp đã được rang chín thơm và khuôn bánh với các hình con vật, đồ vật, ngộ nghĩnh đáng yêu, nhân bánh được làm từ đậu xanh  cốm dừa ….và cả những chiếc hộp đựng bánh xinh xắn cho các con được tham gia trải nghiệm.

Các con được cô giáo hướng dẫn và giới thiệu những nguyên liệu tạo ra một chiếc bánh dẻo
Các bạn nhỏ ở Trường Mầm Non Song Phượng đã vô cùng hào hứng khi bước vào buổi trải nghiệm “Làm bánh trung thu”
Và bây giờ chúng mình bắt tay vào làm thôi nào!
Bạn nào cũng thích thú với việc nhào và nặn bột thật khéo léo sao cho bột vào khuôn và dàn đều để làm ra chiếc bánh, các con còn háo hức hơn nữa khi được nhìn sản phẩm bánh của riêng mình. Sau đó các con đã cẩn thận đặt chiếc bánh của mình vào hộp và mang những chiếc bánh về khoe với bố mẹ. Món quà nhỏ nhưng gói cả tình yêu thương của con dành tặng gia đình của mình.
Cùng làm chiếc bánh dẻo các hình ngộ nghĩnh nào
Cùng ngắm nhìn các “Đầu bếp nhí” của Trường mầm non Song Phượng đã làm nên những chiếc bánh dẻo như thế nào nhé!