Đối với trẻ mầm non việc trải nghiệm thiên nhiên sẽ giúp trẻ học bằng tất cả các giác quan vì thiên nhiên chính là nguồn kiến thức vô tận, phong phú và đa dạng. Không những thế, trải nghiệm thiên nhiên sẽ khơi gợi trí tò mò, năng lực quan sát, trí thông minh cho trẻ. Việc được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên, được chạm tay vào cỏ cây, hoa lá sẽ giúp cho trẻ có cảm giác với vạn vật, tạo nên sự gắn kết với tâm hồn trẻ, từ đó trẻ sẽ trân trọng và biết yêu thương mọi thứ xung quanh.
Hoạt động trải nghiệm “Làm các con vật từ lá cây” được tổ chức với mục đích giúp trẻ được hoà mình với môi trường thiên nhiên gần gũi phong phú. Từ đó trẻ biết yêu thiên nhiên; Phát huy khả năng sáng tạo và tích cực hoạt động của trẻ. Trẻ được phát triển các kỹ năng tạo hình một cách mới lạ hơn, không gò bó và dập khuôn. Ngoài ra còn giúp trẻ được cùng các bạn vui chơi, rèn sự hợp tác và đoàn kết. Đặc biệt còn giúp trẻ có kí ức tuổi thơ hồn nhiên trong sáng, trẻ không còn coi ti vi hay điện thoại là bạn nữa mà thay vào đó là những đồ chơi sáng tạo do chính tay các bé có thể tạo ra.
Từ những đôi tay khéo léo bé nhỏ xinh xắn của các bé cùng với sự hướng dẫn của các cô đã giúp cho những chiếc lá đơn sơ, mộc mạc, gần gũi trở thành những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh và tinh nghịch.
Hãy cùng theo chân các bạn nhỏ lớp 4TB1 làm những con vật đáng yêu từ những lá cây quanh trường nhé.