UBND HUYỆN ĐAN PHƯỢNG

TRƯỜNG MN SONG PHƯỢNG

Số 43/TMN      Song Phượng, ngày 27  tháng 02 năm 2021

VỀ VIỆC CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Căn cứ công văn số 571/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội ngày 27 tháng 2 năm 2021 về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid 19.

Căn cứ công văn số 108/GDĐT ngày 26 tháng 2 năm 2021 của Phòng giáo dục Đào tạo Huyện Đan Phượng về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện, tình hình mới

Trường mầm non Song Phượng thông báo công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại như sau:

1. Học sinh bắt đầu đến trường đi học trở lại từ ngày 02/3/2021 (thứ 3)
  2. Trước khi học sinh đến trường:

– Gia đình học sinh kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường mầm non. Học sinh, giáo viên, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Nếu học sinh, giáo viên, nhân viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, đồng thời liên hệ với Trạm y tế xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện để được khám, tư vấn, điều trị.

– Thực hiện nghiêm việc đeo khấu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và nơi công cộng.

– Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

1. Khi học sinh đến trường:

– Thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý trước khi vào lớp học.

– Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

1. Kết thúc mỗi buổi học:

– Nhắc nhở học sinh về việc dãn cách khi ra khỏi trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

– Duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các buổi học tiếp theo.

Lưu ý: Ngày đi học đầu tiên phụ huynh gặp cô giáo chủ nhiệm để khai báo y tế và thu cho cô giáo.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học. Nhà trường kính mong cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng phụ huynh và học sinh thực hiện tốt thông điệp 5k

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Trường Mầm non Song Phượng trân trọng  kính báo tới cha mẹ học sinh để cùng phối hợp thực hiện.

Bùi Minh Hồng